10 วิธีแก้ อาการเมาค้างแบบเห็นผล

10 วิธีแก้ อาการเมาค้างแบบเห็นผล

อาการเมาค้างหรือว่าแฮงค์ คือสิ่งที่สายปาร์ตี้ทุกคนจะต้องเจอ เนื่องจากเป็นอาการของร่างกายที่ได้รับปริมาณแอกอฮอร์มากจนเกินไป จนแสดงอาการต่อต้านออกมา โดยแต่ละบุคคลจะมีระดับของความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่สภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น อาการขาดน้ำ ปวดหัว หงุดหงิด คลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลีย หรืออื่น ๆ ยิ่งถ้าจะต้องลุกไปทำงานด้วยแล้วล่ะก็ คงจะไม่ดีแน่ ๆ ในวันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 วิธีแก้ อาการเมาค้างแบบเห็นผล เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัยได้หมด

แนะนำกับ 10 วิธีแก้ อาการเมาค้าง

เครดิตภาพ : sanook.com
  • กาแฟดำ ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่หรืออเมริกาโน่ก็ได้ เนื่องจากคาเฟอีนจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ฟื้นตัวจากอาการมึนหัว พร้อมทั้งขับปัสสาวะ ให้แอลกอฮอร์ออกจากร่างกาย
  • ไข่ต้ม ขนมปัง น้ำส้มคั้น 3 อย่างนี้ให้นำมารับประทานร่วมกันหลังจากตื่นนอน ด้วยไข่ต้มนั้นมีโปรตีนช่วยดักจับสิ่งที่เป็นพิษต่อร่างกาย เช่นเดียวกันกับขนมปัง อีกทั้งยังมีวิตามินซีจากน้ำส้มคั้น ที่ช่วยลดอาการเวียนหัว และชดเชยอาการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี
  • น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น เป็นตัวช่วยในการแก้อาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากความชดชื่นแล้ว ร่างกายยังจะได้รับวิตามินอีกด้วย ทั้งนี้จะผสมน้ำผึ้งเพิ่มเติมเข้าไปด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน
  • เครื่องดื่มวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบีหรือว่าวิตามินซี จะเป็นตัวช่วยอย่างดีในการแก้แฮงค์ แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา และนอกจากนี้ยังควรดื่มน้ำเปล่าตามเข้าไปมาก ๆ เพื่อช่วยในเรื่องของการขาดน้ำ
  • น้ำเกลือแร่ เนื่องจากแอลกอฮอร์ที่เราดื่มเข้าไปนั้น จะส่งผลให้ร่างกายของเราขาดน้ำ ดังนั้นการดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่จึงมีส่วนช่วยอย่างมาก การค่อย ๆ จิบเครื่องดื่มเกลือแร่ไปเรื่อย ๆ จะทำให้ร่างกายของเราฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และกลับมาทำงานได้ตามปกติ
  • น้ำขิง เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่จะช่วยขับแอลกอฮอร์ในร่างกายออกมาจากปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของอาการปวดหัวได้ดีในระดับหนึ่ง
  • กล้วยหอม ในกล้วยหอมนั้นจะอุดมไปด้วยโพเทสเซียม ที่ช่วยป้องกันอาการขาดน้ำ และสามารถเคลือบกระเพาะลดการดูดซึมแอลกอฮอร์ได้อีกทางหนึ่งด้วย
  • ใบโหระพา ให้นำใบโหระพามาขยี้หรือว่าบด ผสมกับน้ำร้อยแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนกรองให้เหลือแต่น้ำเพื่อนำมาดื่ม จะมีช่วยช่วยลดอาการคลื่นไส้ และแก้อาการเมาค้างได้
  • นมช็อคโกแลต เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถแก้อาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี ซ้ำยังสามารถช่วยลดอาการปวดหัวตอนตื่นนอนได้อีกด้วย
  • ออกกำลังกายแบบเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง วิดพื้น หรือการขยับร่างกาย ให้มีการขับเหงื่ออกมา เพื่อเป็นการขับแอลกอฮอร์ และช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัยได้หมด
เครดิตภาพ : today.line.me
เครดิตภาพ : daburhoney.com

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#อาการเมาค้าง #แฮงค์

#เลดี้ไลฟ์สไตล์ (Lady Lifestyle)

#ผู้ชายอินเทรนด์ (Men Intrend)

#ทุกเพศทุกวัยได้หมด (All Gen)