5 ขั้นตอน ในการดูแลผิวหน้าให้สดใส ห่างไกลจากสิว

5 ขั้นตอน ในการดูแลผิวหน้าให้สดใส ห่างไกลจากสิว

ปัญหาสิว ปัญหาผิวต่างๆ เป็นเรื่องที่สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายๆคนเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว จะทำให้รู้สึกแย่ สูญเสียความมั่นใจไปเลย ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบัน หน้าตา ผิวพรรณ ก็เป็นส่วนสำคัญ ในการใช้ชีวิตและการทำงาน ไม่น้อยเลย วันนี้เรามี 5 ขั้นตอน ในการดูแลผิวหน้าให้สดใส ห่างไกลจากสิว มาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ขั้นตอน ดูแลผิวหน้าให้สดใส

1.ทำความสะอาดให้หมดจด

ในแต่ละวัน เราต้องเผชิญกับมลภาวะที่ไม่พึงประสงค์มากมาย อีกทั้งสารเคมีต่างๆที่ปนเปื้อนอยู่ในเครื่องสำอางที่ใช้กันในทุกๆวันด้วย การทำความสะอาด จึงควรใส่ใจ ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยการเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยผลิตคลีนซิ่ง ก่อนการล้างหน้า ก็จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการทำความสะอาดล้ำลึกมากขึ้น ส่งผลให้ความเสี่ยงในการเกิดสิวลดลงได้ค่ะ

2.บำรุงผิวพรรณอยู่เสมอ

ผิวพรรณล้วนเปลี่ยนแปลงไป ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ในทุกๆวัน การหมั่นบำรุง จึงเป็นการฟื้นฟูให้สุขภาพผิวของเรา แลดูสดใส อ่อนเยาว์ ลงได้ ควรหมั่นฟื้นฟูเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ดี หากเราปล่อยปะละเลย อาจเป็นเรื่องยากในการที่จะกลับมาฟื้นฟูได้อีก

3.รับประทานอาหารเสริมเป็นตัวช่วย

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ช่วยดูแลในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ วางขายมากมาย ซึ่งมีคุณประโยชน์แตกต่างกันออกไป มีปัญหาผิวแบบนั้น ก็สามารถเลือกซื้อหามารับประทานกัน ก็เป็นตัวช่วยที่ดี ในการดูแลตัวเองอีกวิธีหนึ่ง สิ่งที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน และมีความปลอดภัย ด้วยนะคะ

4.ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

น้ำสะอาด เป็นสิ่งจำเป็นต่อความต้องการของร่างกาย เป็นอย่างมาก เราจึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอในทุกๆวัน เพื่อการมีสุขภาพที่ดี จากภายใน สู่ภายนอก โดยปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน จะอยู่ที่ ประมาณ 2 ลิตรต่อวัน หากเราดื่มน้ำได้อย่างเพียงพอ ผิวพรรณของเราก็จะดูดี สดใสเปล่งปลั่งอย่างแน่นอนค่ะ

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริม ในเรื่องของสุขภาพผิวไม่น้อยเลย ในช่วงไหนที่เรานอนดึก พักผ่อนน้อย มักจะมีปัญหาสิว และความหมองคล้ำ ต่างๆ เกิดขึ้น เราจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ให้เกิดประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ก็จะส่งผลดีต่อสู่สุขภาพร่างกาย และผิวพรรณของเราอย่างมากเลยค่ะ

ใครก็อยาก มีผิวพรรณที่ดูดี  สดใส ไร้ริ้วรอยด้วยกันทั้งนั้น เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ และโอกาสดีๆในชีวิต หากเราใส่ใจมากพอ เชื่อว่าผลลัพธ์ ย่อมออกมาดี อย่างแน่นอน ลงทุนกับตัวเอง เป็นการมอบความรักที่ดีให้ตัวเองอีกวิธีหนึ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ผิวพรรณที่ดูดี #เสริมสร้างความมั่นใจ

#เลดี้ไลฟ์สไตล์ (Lady Lifestyle)

#ผู้ชายอินเทรนด์ (Men Intrend)

#ทุกเพศทุกวัยได้หมด (All Gen)