วิธีจัดการ กับความทุกข์

วิธีจัดการ กับความทุกข์

ในชีวิตของคนเรานั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย บางครั้งก็อาจประสบพบเจอกับสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจบ้าง จนทำให้มีความรู้สึกเกิดเป็นความทุกข์ใจขึ้นมา โดยสิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่เราไม่ควรปล่อยให้อยู่ในใจของเรานานๆ วันนี้เรามี วิธีจัดการ กับความทุกข์มาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

[read more]

5 วิธีจัดการ กับความทุกข์

1.มองในด้านบวก

ในทุกๆเรื่องราวมักมีสองด้านเสมอ การมองบวก เป็นหนึ่งวิธีในการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองที่ดีมากวิธีหนึ่งโดยเลือกมองในด้านที่ดีของสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตมากที่สุด ยิ่งเรามองบวกได้มากขึ้น ยิ่งทำให้เราพ้นจากความทุกข์ได้เร็วขึ้น

2.สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง

แรงบันดาลใจ เป็นพลังขับเคลื่อนที่ดี ที่ช่วยกระตุ้นให้เราก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น ทำให้เราสามารถเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆและสละความทุกข์ออกจากใจได้ แรงบันดาลใจจะช่วยสนับสนุนความเชื่อมั่นในตัวเองให้เราสามารถเอาชนะความทุกข์ในใจได้อีกด้วยค่ะ

3.อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี

สิ่งแวดล้อมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เราคลายจากความทุกข์ได้ ถ้าสิ่งแวดล้อมเดิมๆทำให้เราไม่สามารถมูฟออนได้สักที ลองพาตัวเองไปหาสิ่งแวดล้อมใหม่ๆที่ช่วยสร้างพลังให้กับชีวิตของเรา ถ้าสิ่งรอบๆตัวดี เชื่อว่าอะไรๆก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

4.ยอมรับความจริง

เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นมาแล้ว และอยู่เหนือการควบคุมของเรา สิ่งหนึ่งที่ต้องทำใจให้ได้ คือ ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ไม่ไปฟูมฟายกับสิ่งเหล่านั้นจนกินไป เพราะไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา จงใช้สติในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปทีละขั้นตอน ทุกอย่างมีทางออกเสมอ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

5.หยุดโทษตัวเอง

ปัญหาหนึ่งที่ทำให้เรามูฟออนจากความทุกข์ไม่ได้ นั่นคือ การที่เรามัวแต่กล่าวโทษตัวเอง ถ้าหากเราทำผิดจริง แล้วยอมรับความผิดเหล่านั้น ก็ถือเป็นสิ่งที่ดี แต่เมื่อรู้ว่าผิด เราก็เรียนรู้และแก้ไขให้ดีขึ้น จะเป็นประโยชน์กว่า การมานั่งโทษตัวเองซ้ำๆ แล้วจมปลักอยู่กับความทุกข์ ไปต่อไม่ได้สักที ซึ่งไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์เลยจริงไหมคะ

ชีวิต คือ การเรียนรู้ ทุกคนมีบทเรียนชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ความสุข ความทุกข์ ก็เป็นสีสัน รสชาติ ของชีวิต มองบวกให้มากๆ พลังดีๆ จะพาเราไปสู่เส้นทางที่ดี ทุกข์ได้ เศร้าได้ แต่ขอให้เป็นช่วงเวลาสั้นๆก็พอ ในโลกนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้ได้เรียนรู้ พาตัวเองก้าวต่อไปข้างหน้า ยังมีสิ่งสวยงามรอเราอยู่อีกมากมายนะคะ อัพเดทสาระดีๆทุกวันต่อได้ที่ The7days

#สร้างแรงบันดาลใจ #มองด้านบวก #บทเรียนชีวิต

[/read]

#เลดี้ไลฟ์สไตล์ (Lady Lifestyle)

#ผู้ชายอินเทรนด์ (Men Intrend)

#ทุกเพศทุกวัยได้หมด (All Gen)